top of page

ต่อเติมบ้าน เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นบ่อยครั้งหลังจากการซื้อหรือสร้างบ้านใหม่ 

ไม่ว่าจะเป็น บ้านที่ปลูกเอง หรือบ้านที่ซื้อจากโครงการจัดสรรต่างๆ การต่อเติมบ้าน จะเกิดขึ้นเมื่อเราอยู่ไปได้สักระยะหนึ่งและมีความต้องการใช้พื้นที่มากขึ้น อาจจะเป็นเพราะมีสมาชิกเพิ่มขึ้นใหม่ มีการแปลงเปลี่ยนของสมาชิกในบ้าน กล่าวคือ อายุที่มากขึ้นมักต้องการความเป็นส่วนตัวมากขึ้นด้วยเช่นกัน การต่อเติมบ้าน เพื่อขยายพื้นที่ในการขยายกิจการ หรือ การต่อเติมบ้าน เพื่อความสวยงามและเป็นระเบียของบริเวณบ้าน ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดๆก็ตาม การต่อเติมบ้าน มักเป็นทางออกที่ถูกเลือกมากกว่าการซื้อบ้านหลังใหม่

กันสาดยูพีวีซีเฮฟต้า ปูทับด้วยวัสดุโพลีคาร์บอเนต

ต่อเติมหลังบ้าน

ง่ายกว่าหน้าบ้าน

เนื่องจากไม่ต้องกังวลถึงความสวยงามและเรียบร้อยของการ ต่อเติมหลังบ้าน เท่าไรนัก หากจะเปรียบเทียบระหว่างการ ต่อเติมหลังบ้าน กับ ต่อเติมหน้าบ้าน จะพบได้ว่าส่วนใหญ่มุมมองที่สามารถเห็นงาน ต่อเติมหลังบ้าน จะน้อยกว่า ต่อเติมหน้าบ้าน

อาจจะเป็นเพราะว่าเมื่อเราทำการสร้างบ้านในตอนแรกนั้น คนส่วนใหญ่มักจะต้องเลือกให้หน้าบ้านนั้นเป็นพื้นที่โล่งโปร่งสบาย และด้วยลักษณะของการใช้งานที่บริเวณหน้าบ้าน มักนิยมใช้เป็นที่จอดรถและเป็นทางเข้าบ้านหลักอีกด้วย ดังนั้นบริเวณหน้าบ้านจึงสามารถมองเห็นได้จากภายนอกเป็นบริเวณกว้าง เมื่อทำการ ต่อเติมหน้าบ้าน ผลที่ออกมาคืองานการ ต่อเติมบ้าน จะต้องออกมาโดยปราณีตและสวยงาม เพราะว่าอยู่ที่หน้าบ้าน เปรียบเสมือนหน้าตาของบ้านเรา

ต่อเติมหลังบ้าน มีหลายแบบ

เริ่มตั้งแต่แบบ ต่อเติมหลังบ้าน เฉพาะบริเวณพื้นดินให้สามารถใช้งานได้ อาจทำแค่เทพื้นปูน ลงกระเบื้อง แบบต่อเติมหลังบ้าน แบบนี้มักนิยมทำเพื่อเป็นลานซักล่าง หรือเพื่อจุดประสงค์มิให้ดินทรายเข้ามาภายในบ้านมากและง่ายต่อการรักษาความสะอาดเพิ่มขึ้น

ดังนั้นการใช้ประโยชน์ของ แบบต่อเติมบ้าน แบบนี้ จะสามารถใช้งานได้มากกว่าแค่ต่อเติมเฉพาะบริเวณพื้น เนื่องจากมีร่มเงา บังแดด บังฝน บริเวณที่ทำการต่อเติมเพิ่มก็สามารถทำเป็นที่นั่งเล่นพักผ่อนภายนอกบ้านได้ อาจจะนำ เก้าอี้สนาม ม้านั่งสนาม โต๊ะสนาม มาวางเพื่อทำเป็นมุมพักผ่อนหรือจัดเลี้ยงสังสรรค์ก็สามารถทำได้

กันสาด uPVC หลังคาโพลีคาร์บอเนต
เก้าอี้สนาม ม้านั่งสนาม uPVC กลางแจ้ง

ต่อเติมหลังบ้าน ที่สามารถใช้ประโยชน์ของพื้นที่ได้มากสุด

ต่อเติมหลังบ้าน ให้เป็นเสมือนห้องอีกห้องหนึ่ง สามารถวางของได้โดยไม่ต้องกลัวความเสียหายเมื่อฝนตก แบบต่อเติมหลังบ้าน ดังกล่าวนี้ ทำให้คุณสามารถมีห้องภายในบ้านเพิ่มอีกห้องหนึ่ง หากไม่ต้องการให้ดูตัวบ้านนั้นทึบแน่แลดูอึดอัดเกินไป

แบบต่อเติมบ้าน ที่แนะนำจะเป็นลักษณะ ห้องกระจก หลังคากระจก ซึ่งแบบนี้จะยังคงรักษาแสงสว่างภายนอกให้เข้ามาภายในบ้านได้เหมือนก่อน ต่อเติมบ้าน อีกทั้งยังสามารถเห็นสวนบริเวณภายนอกได้เหมือนเดิม แบบต่อเติมบ้าน แบบนี้ยังคงนิยมทำกับการ ต่อเติมระเบียงบ้าน ด้วยเช่นกัน เพราะนอกจากจะได้พื้นที่ใช้สอยเพิ่มแล้ว แบบต่อเติม ห้องกระจก เป็นแบบที่ดูดี มีดีไซน์ในตัวเอง ช่วยเสริมให้ตัวบ้านมีลูกเล่นโดดเด่นขึ้นอีกด้วย

ห้องกระจก Skylight HEVTA

ต่อเติมหลังบ้าน แบบห้องกระจก

มีข้อดีที่คนส่วนใหญ่มักไม่ได้นึกถึงคือ สามารถปลูกต้นไม้ได้ เนื่องจาก ห้องกระจกนั้น เปรียบเสมือน บ้านเรือนกระจก ในต่างประเทศที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อปลูกต้นไม้ ห้องกระจก หรือ บ้านเรือนกระจก นั้นจะสามารถรักษาอุณหภูมิที่ต้นไม้ต้องการได้เป็นอย่างดี ดังนั้นการ ต่อเติมหลังบ้าน ในลักษณะของ ห้องกระจก จะทำให้เรามีห้องที่มีชีวิตชีวา สามารถปลูกต้นไม้ให้ความสดชื่นได้ภายในบริเวณบ้าน ไม่ต้องใช้การตกแต่งบ้านโดยต้นไม้หรือดอกไม้เทียมอีกต่อไป

หลังคากระจก

หลังคากระจก

ให้ความสวยงาม พร้อมทั้งความหรูหรา

กับตัวบ้านและดูแลรักษาง่าย

ปลอดภัยด้วยกระจกนิภัย

สามารถเลือกสีของกระจกได้

ทุกความต้องการค

ติดต่อ เฮฟต้า

หากมีคำถามหรือข้อสงสัย บริษัทฯ ยินดีที่จะตอบข้อสงสัยทุกประการ

(+66) 85 0707 990 -1

Copyright © 2015 HEVTA Company Limited. สงวนสิทธิ์ทุกประการ

วัสดุ

ไอเดีย

เฮฟต้า โชว์รูม

bottom of page