top of page

ห้องกระจก

สกายไลท์ Skylight

 ทำหลังคา หรือเพดาน ให้มีช่องเปิดเพื่อใช้ในการรับแสงจากภายนอก

เข้าสู่ภายในและสามารถใช้เป็นจุดรับชมวิวทองฟ้าได้ โดยวัสดุที่ใช้ปิดกั้นมักจะเป็นวัสดุโปร่งแสง หรือกึ่งทึบแสง เช่น กระจกอะครีลิค หรือ โพลีคาร์บอเนต ฯลฯ ทั้งนี้ ประโยชน์ของ สกายไลท์ ในหลายๆสถานที่นอกเหนือจากความสวยงามแล้ว ช่อง สกายไลท์ มีไว้เพื่อการหลบหนีในยามเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินได้อีกด้วย สกายไลท์ โดยทั่วไปมีหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบฝังงานไว้บน เพดาน ในลักษณะของช่องแสงเดี่ยว ที่นิยมเรียกกันง่ายๆว่า ช่อง กระจก โดยกินพื้นที่ตั้งแต่ 4-8% ของพื้นที่รวมบน เพดาน ไปจนถึงการเปลี่ยนโครงสร้าง หลังคา ทั้งหมดแล้วคลุมด้วยงาน กระจก ทั้งผืน ที่นิยมเรียกกันง่ายๆว่า หลังคา กระจก อีกทั้งยังสามารถเปลี่ยนผนังปูนด้านข้างให้เป็น ผนัง กระจก แบบที่เชื่อมต่อจาก หลังกระจก ก็สามารถทำให้เช่นกัน

หลังคากระจกนิรภัย HEVTA

ระบบงาน สกายไลท์ , หลังคากระจก, ช่องกระจก, ผนังกระจก ยูพีวีซี 

 เฮฟต้า เป็นระบบที่สามารถรองรับความหนา กระจก ได้สูงสุดถึง 32 มม.ในแนวตั้ง และรองรับกระจกนิรภัยขนาดความหนาสูงสุด 10 มม.บริเวณด้านบน รวมถึงการใช้แค๊มปิ้งเพื่อยึด กระจก ใช้ยางอัด กระจก ชนิด EPDM และปิดงานด้วยฝาสแน็ปเพื่อป้องกันการรั่วซึมอีกชั้นหนึ่งด้วย บริเวณแผง กระจก แนวตั้งสามารถออกแบบใช้งาน ประตู ได้หลากหลายรูปแบบ เฮฟต้า มีรุ่น กระจก ให้ได้เลือกใช้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น กระจก ใส เขียวตัดแสง กระจก กันความร้อน กระจก เทมเปอร์ หรือระบบกันเสียงอินซูเลท รวมถึง กระจก สีต่างๆตามความต้องการ ฯลฯ รวมทั้งมีบริการออกแบบและคำนวณโครงสร้าง ไปจนถึงการติดตั้งด้วยทีมงานมืออาชีพจากบริษัทฯโดยตรง พร้อมการรับประกันการติดตั้งและรับประกันผลงานทั้งระบบที่ยาวนาน

กระจกอินซูเลท นิรภัย

ประหยัดพลังงาน 

การป้องกันความร้อนและอนุรักษ์พลังงาน

ห้องกระจก ยูพีวีซี จาก เฮฟต้า ไม่เป็นฉนวนในการนำพาความร้อนแต่อย่างใด เมื่อทำการทดลองนำวัสดุไปวางไว้ในที่กลางแจ้ง จะเห็นว่าวัสดุยูพีวีซีไม่อมความร้อน ยังคงอุณหภูมิเดิม ช่วยในเรื่องของการประหยัดพลังงาน ค่าสัมประสิทธิ์การถ่ยเทความร้อน (Heat Transfer Coefficient) ของระบบประตูหน้าต่างจากเฮฟต้ามีค่าที่ต่ำมาก โดยมีค่าเพียง 1/357 ของเหล็ก และ 1/1250 เท่าของอลูมิเนียม จากการทดสอบที่ผ่านมา อุณหภูมิภายในห้องจะลดลงประมาณ 4-5 องศาเซลเซียสในฤดูร้อน 

ห้องกระจก ต่อเติมบ้าน HEVTA

ใช้ยางอัด กระจก ชนิด EPDM 

ปิดงานด้วยฝาสแน็ปเพื่อป้องกันการรั่วซึมอีกชั้นหนึ่งด้วย บริเวณแผง กระจก แนวตั้งสามารถออกแบบใช้งาน ประตู ได้หลากหลายรูปแบบ เฮฟต้า มีรุ่น กระจก ให้ได้เลือกใช้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น กระจก ใส เขียวตัดแสง กระจก กันความร้อน กระจก เทมเปอร์ หรือระบบกันเสียงอินซูเลท รวมถึง กระจก สีต่างๆตามความต้องการ ฯลฯ รวมทั้งมีบริการออกแบบและคำนวณโครงสร้าง ไปจนถึงการติดตั้งด้วยทีมงานมืออาชีพจากบริษัทฯโดยตรง พร้อมการรับประกันการติดตั้งและรับประกันผลงานทั้งระบบที่ยาวนาน

ขอบยาง EPDM

เพิ่มสีสันให้กับบ้านของคุณ

สามารถสั่งทำสีได้ตามความต้องการ โดยมีเฉดสีให้เลือกกว่า 100 สี 

ทำการผสมสีด้วยระบบคอมพิวเตอร์ที่ให้ความแม่นยำสูง และพ่นด้วยความหนาหลายไมครอน เพื่อป้องกันการขูดขีดและหลุดร่อนของสี สีที่ เฮฟต้า เลือกใช้เป็นสีน้ำคุณภาพสำหรับงาน ยูพีวีซี โดยเฉพาะ (Water-Based uPVC Coating) เป็นสีที่ปราศจากสารเคมี จึงไม่เป็นวัสดุลุกลามไฟและไม่ก่อให้เกิดกลิ่นรบกวนเมื่อใช้งาน มีคุณสมบัติเป็นสีเย็น (Cool Color) ไม่ดูดความร้อนแม้เลือกใช้สีโทนเข้มและสะท้อนรังสียูวีได้ดี สามารถทำความสะอาดได้ง่ายโดยไม่ทิ้งร่องรอยหรือคราบฝังตัวแต่อย่างใด สามารถทนแรงขีดข่วนได้ 7 ปอนด์ (ตามมาตรฐานการทดสอบที่ระดับความเอียง 45 องศา) ระบบการทำสีจาก เฮฟต้า มาพร้อมกับการรับประกันอันยาวนานถึง 10 ปี

ห้องกระจก มักถูกออกแบบมาเพื่อเป็นห้องพักผ่อน ที่สามารถเห็นวิวท้องฟ้า ทำให้รูปสึกผ่อนคลาย การออกแบบหรือติดตั้งห้องกระจกนั้นต้องทำอย่างประณีต เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาการรั่วซึม อีกทั้งยังต้องใช้อุปกรณ์ที่ดีมีมาตรฐาน ก็จะสามารถยืดอายุการใช้งานให้นานขึ้นตราบนานเท่านาน

กระจกยังเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของการร้านค้า เช่น ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ฯลฯ เพื่อความสวยงามและได้บรรยากาศ โล่งโปร่ง สบาย

รูปแบบห้องกระจกและประเภทการใช้งานต่างๆ 

ห้องกระจกแบบ Georgian ที่เป็นทรงหลังคามุมจั่ว แบบ Classic ให้บรรยายกาศ โล่งโปร่งสบาย

ที่ต่อยอดพื้นที่ออกมาจากตัวบ้านได้อย่างลงตัว

ห้องกระจกแบบ Diamond ถูกออกแบบเพื่อชมวิวได้รอบทิศทาง ห้องกระจกรูปแบบนี้มักจะตั้ง

ในสวนหรือกลาง สระน้ำ - สระบัว 

อีกหนึ่งแบบ ของห้องกระจกแบบ Diamond ที่ประยุกต์ใช้ในการต่อยอดออกจากตัวบ้านได้ลงตัวอย่างลงตัว

แบบห้องกระจกที่ต่อยอดออกมาจากชั้นลอย ที่มีระเบียงรองรับ ทำให้สามารถเพิ่มพื้นที่ในห้องนั่งเล่น

ของชั้นลอยให้กว้างขวางขึ้น และยังได้พื้นที่ของการชมบรรยากาศได้ทุกเวลาโดยไม่ต้องกลัวฝน 

ภายนอกก็ยังได้ลูกเล่นเพิ่มความสวยงามขึ้นอีกด้วย

วิวแลนน์

 ตราสินค้าของ อุปกรณ์ สำหรับระบบ ประตู หน้าต่าง ยูพีวีซี 

พีโอเน็ค

ผ่านการทดสอบ โดยการจำลองสภาวะการใช้งานถึง 1,000 ชั่วโมง

ติดต่อ HEVTA

หากมีคำถามหรือข้อสงสัย บริษัทฯ ยินดีที่จะตอบข้อสงสัยทุกประการ

(+66) 85 0707 990 -1

นอยเต้

เครื่องจักรที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อใช้ในการผลิตประตู หน้าต่าง ยูพีวีซี

Copyright © 2015 HEVTA Company Limited. สงวนสิทธิ์ทุกประการ

วัสดุ

ไอเดีย

เฮฟต้า โชว์รูม

bottom of page