top of page

ออกแบบบ้าน

"แบบบ้านสวย ควรเริ่มต้นอย่างไร"

ออกแบบบ้าน เฮฟต้า

ออกแบบบ้านสวย คือการที่ แบบบ้าน แบบบ้านสวยที่สร้างเสร็จนั้นมีความสวยงามตามความชอบของแต่ละบุคคลและ แบบบ้าน นั้นจะต้องสามารถเหมาะสมกับการใช้งานจริงในชีวิตประจำวันที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นการ ออกแบบบ้านสวย ควรเริ่มต้นที่วิถีการดำเนินชีวิตของสมาชิกในบ้านรวมถึงความชอบของแต่ละบุคคลด้วย หากสามารถรวบรวมทั้งหมดได้อย่างครบถ้วน ออกแบบบ้านสวย จะไม่ใช่เรื่องที่ยากเกินไป เมื่อเริ่มจากข้อมูลที่สามารถทำเองได้แล้ว

เฮฟต้า แนะนำเพิ่มเติม คือ การออกแบบบ้านที่คำนึงถึงความเย็นสบายในตัวบ้าน

 เนื่องจากอุณหภูมิในทุกวันนี้สูงขึ้นเรื่อยจนเราต้องพึ่งพาการเปิดเครื่องปรับอากาศกันมากขึ้น ไม่เว้นแม้นแต่เวลากลางคืน ดังนั้นการ ออกแบบบ้านสวย ควรเริ่มตั้งแต่การ ออกแบบวางตำแหน่งตัวบ้านให้สอดคล้องกับทิศทางของสาย ลม แสงแดดและลมฝน โดยทิศที่ควรหลีกเลี่ยงในการวางตำแหน่งของหน้าบ้าน ทิศตะวันตกและทิศตะวันออก เพราะจะทำให้ภายในบ้านร้อนทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็นช่วงเช้าหรือในตอนบ่ายก็ตาม หากเราสามารถ ออกแบบบ้าน บนทิศทางที่ถูกต้องลงตัวกับธรรมชาติ

ออกแบบบ้านสวย

ทิศทางที่ถูกต้อง

ประตูหน้าต่างเฮฟต้าในบ้านหรู

แบบบ้าน แบบบ้านสวย ในทิศที่ลงตัวแล้วก็จะช่วยลดการตกแต่งภายในที่ไม่จำเป็นออกไปได้ เช่น ไม่จำเป็นต้องใส่ หน้าต่างบานเกล็ด ผ้าม่านทึบกันแสงแดด ไม่จำเป็นต้อง ออกแบบ ทำตัวบ้านให้เป็นแต่ผนังปูนทึบเพื่อกันแสงแดดหรือความร้อน ซึ่งจะทำให้เรามี แบบบ้าน มากขึ้นให้เลือก  สถาปนิค ผู้ออกแบบบ้านจะมีความสะดวกและง่ายกับการ ออกแบบบ้านสวย ให้ตรงกับใจเราได้ไม่ยากนัก

หน้าต่างวัสดุยูพีวีซี
หน้าต่าง เฮฟต้าทำสี

สีของบ้านก็เป็นอีกปัจจัยที่ส่งผลโดยตรงกับความสวยงาม

สีที่กล่าวถึงนั้นรวมถึงสีของพื้นผิวอาคารภายนอก ทั้งผนังบ้านและวัสดุมุงหลังคา เราควร ออกแบบบ้านสวย ด้วยการเลือกใช้เฉดสีที่เข้ากับแบบบ้าน หากเป็นไปได้ควร ออกแบบบ้านสวย ด้วยการกำหนดให้ใช้สีอ่อนๆเพื่อทำให้บ้านไม่ร้อนเพราะสีอ่อนนั้นจะสะท้อนความร้อนได้ดีกว่า นอกจากนี้การจัดวางตำแหน่งของแต่ละห้อง ก็เป็นสิ่งที่สำคัญกับการ ออกแบบบ้านสวย เช่นกัน ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดเจนคือหากต้องการบ้านที่มีครัวไทยที่มีการปรุงอาหารที่มีทั้งกลิ่นและคราบน้ำมันที่กำจัดค่อนข้างยาก ออกแบบบ้านสวย ควรออกแบบให้แยกออกจากตัวบ้านเพื่อให้มีระยะห่างในการส่งกลิ่นไม่พึงประสงค์สู่ภายในบ้าน 

ราวระเบียงเฮฟต้า สีน้ำตาล

ด้วยการเพิ่มสีเขียวให้กับ แบบบ้าน อาจจะเป็นสนามหญ้า สวนต้นไม้ ดอกไม้ตามความชอบของเจ้าของบ้าน ออกแบบบ้านสวย ด้วยวิธีนี้จะช่วยลดความร้อนรอบบ้านและลดการสะท้อนรความร้อนสู่ตัวบ้านได้เป็นอย่างดี ทำให้เราสามารถเลือก ออกแบบบ้าน ที่มีแต่ผนังทึบเป็น แบบบ้านที่โปร่งโล่งด้วย ประตู หน้าต่าง หรือกำแพงกระจก ผนังกระจก ด้วยวิธีนี้เราจึงสามารถ ออกแบบบ้านสวย ที่ลดการใช้ไฟในจุดต่างๆของบ้านได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น ห้องนั่งเล่น ห้องทำงาน ห้องน้ำ แบบบ้าน ดังกล่าวจะใช้การรับแสงจากดวงอาทิตย์ในตอนกลางวันแทนการใช้หลอดไฟ และรับลมธรรมชาติจากภายนอกแทนการเปิดเครื่องปรับอากาศ

การเลือกประเภทวัสดุ ที่สามารถลดการสะสมความร้อน เป็นวิธีการที่สามารถป้องกันความร้อนไว้ตั้งแต่เริ่มการออกแบบ หรือ ก่อนมีการก่อสร้าง เพราะเมื่อได้สร้างตาม แบบบ้าน ที่ออกแบบไว้แล้วจะทำการเปลี่ยนแปลงภายหลัง อาจไม่สามารถทำได้ในทุกส่วน อาจจะต้องกระทบถึงการเปลี่ยนแปลง แบบบ้าน เดิมที่ได้ออกไว้ ซึ่งการเปลี่ยนแปลงแบบบ้านอาจจะมากหรือน้อยก็แล้วแต่กรณี ในกรณีที่ไม่มากนักอาจจะเป็นการ ต่อเติมสร้างแผงกันแดด แผงบังตา ระแนงบังตา ให้กับตัวบ้าน 

การเลือกใช้วัสดุในการก่อสร้าง

 หันหน้าต่างด้านยาวไปทางทิศเหนือ เพราะด้านนี้จะได้รับการสาดกระทบของแสงแดดน้อยกว่าทิศอื่นๆ อีกทั้งยังเป็นทิศที่ได้รับอิทธิพลลมมรสุมเขตร้อนชื้นพัดโกรกเข้าออกมากที่สุด ซึ่งโดยหลัการแล้วเมื่อมีลมพัดเข้ามามาก จะทำให้กระแสลมพัดพาความเย็นเข้ามาได้อย่างทั่วถึง ดังนั้นเราควร ออกแบบบ้านให้สวย ด้วยการกำหนด หรือ ออกแบบที่ตั้งของช่องลม หน้าต่าง ประตู ในตำแหน่งของทิศที่รับลมเช่นกัน นอกจากนี้ การออกแบบบ้าน ที่มีช่องลม หน้าต่าง หรือ ประตู ในทิศนี้จะช่วยให้เกิดการระบายอากาศ

ยูพีวีซีทนทานต่อสภาพอากาศ

การทนทานต่อสภาพภูมิอากาศ

ด้วยส่วนผสมพิเศษพร้อมการปรับปรุงสูตรของส่วนผสมเพื่อให้เหมาะสมกับสภาพภูมิอากาศของประเทศไทย ระบบ ประตู หน้าต่าง uPVC ยูพีวีซี จาก เฮฟต้า จึงมีความทนทานและมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน โดยสามารถทนต่อการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิที่ต่างกันมากๆได้ดี (ติดลบ 50 ถึง 70 องศาเซลเซียส) อีกทั้งการผสมสาร UV Stabilizer และ Light Stabilizer ช่วยให้ประตูหน้าต่างไม่เกิดความเสียหาย ปริ กรอบ แตก จากการเผชิญกับแสงแดดเป็นระยะเวลานาน ปัจจุบัน ระบบ ประตู หน้าต่าง uPVC ยูพีวีซี ที่เก่าแก่ที่สุดในโลกมีอายุกว่า 50 ปี

ประตู ยูพีวีซี

หน้าต่าง ยูพีวีซี

คุณสมบัติของ ประตู ยูพีวีซีจากเฮฟต้า

คุณสมบัติของ หน้าต่าง ยูพีวีซีจากเฮฟต้า

ประตูหน้าต่างบานสำเร็จรูป

ประตู หน้าต่าง บานสำเร็จรูปพรีแฟบ

เป็นฉนวนกันความร้อนที่ดี กันน้ำรั่วซึม และเสียงรบกวน ปลอดภัยด้วยระบบล็อคหลายจุด

Copyright © 2015 HEVTA Company Limited. สงวนสิทธิ์ทุกประการ

วัสดุ

ไอเดีย

เฮฟต้า โชว์รูม

bottom of page