hevta
เฮฟต้า
รั้วบ้าน
ประตู หน้าต่าง
 
sitemap thai english sitmap thai english
หน้าหลัก เกี่ยวกับบริษัท สินค้า บริการ งานตัวอย่าง งานแสดง และข่าว ติดต่อเรา
 
 

เฮฟต้า กระจก บ้านเรือนกระจก Glass House
 


 

บ้านเรือนกระจกประวัติ บ้านเรือนกระจก บ้านกระจก ห้องกระจก ( Conservatory, Glass House, Skylight )
ก่อนที่เราจะเริ่มเล่าประวัติของเรือน กระจก เราควรจะรู้จักคำว่าเรือน กระจก conservatory ก่อน ซึ่งมีคนได้ให้คำนิยามไว้ว่า เรือน กระจก คือ สิ่งปลูกสร้างที่สร้างติดกับตัวอาคารโดยมีมากกว่า 75 เปอร์เซ็นต์ ของหลังคา เป็นพื้นที่โปร่งแสง และมากกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ ของพื้นที่กำแพงเป็นพื้นที่โปร่งแสง ซึ่งสามารถให้แสงแดดเข้ามาภายในเรือนกระจกได้ เรือนกระจก conservatory มีรากศัพท์มาจากภาษาอิตาลี “conservato” แปลว่า เก็บรักษา และภาษาลาติน “ory” แปลว่า สถานที่ มารวมกัน ซึ่งจะได้ความหมายว่า สถานที่ไว้เก็บรักษาอาหาร อย่างไรก็ตาม วันนี้คำว่า เรือนกระจกได้มีความหมายเป็นที่ใช้กันอย่างแพร่หลายทั่วไป ในความหมายว่า “โครงสร้างที่ต่อเพิ่มเติมจากอาคารเดิมไว้สำหรับเป็น ห้องนั่งเล่น และ สำหรับพักผ่อน”

บ้านเรือนกระจก เรือนกระจก หลังแรก ( Conservatory, Glass House, Skylight )
ประวัติเรือน กระจก conservatory ย้อนกลับไปตั้งแต่สมัยโรมัน ซึ่งพยายามจะทำโครงสร้าง ที่สามารถให้แสงแดดเข้ามาภายใน แต่กันความเย็นไม่ให้เข้ามาได้ โครงสร้างลักษณะนี้ได้เริ่มสร้างครั้งแรกจาก แผ่นไมก้า (mica) ไม่ได้ใช้ กระจก อย่างในปัจจุบัน เรือน กระจก หลังแรกได้สร้างขึ้นช่วง ค.ศ.1600 แต่การออกแบบจะแตกต่างจาก เรือนกระจกสมัยใหม่เป็นอย่างมาก ในยุคแรกของเรือนกระจกจะเรือนกระจกไม่ใช่ โครงสร้างธรรมดา แต่เป็นโครงสร้างลักษณะสวยงามมีแรงดึงดูดให้ผู้คนหลงไหลมากกว่าโครงสร้างทั่วไป ซึ่งเป็นที่ต้องตาของเศรษฐีในสมัยนั้น ผู้คนในสังคมชั้นสูงชอบ นักกวีชอบ นักแต่งกลอนชอบ นักวิทยาศาสตร์ชอบ และเจ้าของบ้านชอบ การสร้างเรือนกระจก เพื่อปกป้องดอกไม้ และไม้ประดับต่างๆ ของพวกเขามันเป็นช่วงของการค้นพบอันยิ่งใหญ่ เมื่อมีการเดินทางมากขึ้น และนักสะสมจะนำเอาต้นไม้เมืองร้อนมาปลูกให้เติบโตได้ในเมืองหนาว มันเป็นนวัตกรรมใหม่ของโครงสร้างเรือนกระจก ไว้สำหรับเป็นแปลงเพาะปลูกต้นไม้เมืองร้อน ที่ได้รับการปกป้อง จากธรรมชาติที่เป็นอยู่ในประเทศที่มีภูมิอากาศหนาว
 

ตามประวัติที่ได้มีการบันทึกไว้ ว่ามีเรือน กระจก conservatory หลังแรกสร้างไว้ที่ ประเทศอังกฤษ ณ สวนออกซ์ฟอร์ด บอทานิก (The Oxford Botanic Garden) ที่ประเทศอังกฤษ เรือน กระจก ได้รับความนิยมมากในช่วงปลายปี ค.ศ.1800 มันมีหลายอย่างที่สนับสนุนเหตุการณ์นี้ สาเหตุหนึ่งที่เป็นเหตุผลสำคัญ คือ ภาษีของกระจก ซึ่งถูกยกเลิกในปี ค.ศ.1845 และมีการสร้างเรือนกระจกเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่องในประเทศอังกฤษ ประวัติศาสตร์ และนักเขียน ได้มีการจดบันทึกไว้ ถึงการพัฒนา และวิวัฒนาการของเรือนกระจก มีการบันทึกไว้ใน สมุดบันทึกประจำวันของมหาราชินีวิคตอเรีย (Queen Victoria’s Diary) กล่างถึงการสร้างเรือนกระจกที่สวยงามในปี ค.ศ.1842 มันได้ถูกกล่าวขานว่าเป็นเรือนกระจกที่สง่างามที่สุด และสิ่งประดิษฐ์ที่ยอดเยี่ยมมากที่สุด ตั้งแต่ได้มีการประดิษฐ์มา (The most astonishing and bizarre creation that was created.)

บ้านเรือนกระจก เรือนกระจก บ้านกระจก ห้องกระจก สวยๆ สมัยใหม่ ( Conservatroy, Glass House, Skylight )
ผู้คนส่วนใหญ่มีความปรารถนาที่จะได้มีความสนุกสนาน กับการใช้สวนภายในพื้นที่บ้าน การสร้างเรือน กระจก บ้านกระจก ห้องกระจกสวย สกายไลท์ conservatory, glass house, skylight ให้เป็นส่วนหนึ่งของสวนในบ้าน เริ่มเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการใช้ชีวิตประจำวัน รูปแบบการใช้งานเรือน กระจก มีความสะดวกสบายใช้งานได้ทุกวันไม่เบื่อ อย่างไรก็ตาม ราคา และความคงทน ยังคงเป็นส่วนสำคัญในการทำให้เรือน กระจก เป็นที่นิยม จากเหตุผลนี้ทำให้มีการวิวัฒนาการของวัสดุที่ใช้ผลิตเรือนกระจก อย่างต่อเนื่อง เรื่อยมาจากไม้ โลหะ จนมาถึง ยูพีวีซี ประวัติของเรือนกระจกได้เริ่มขึ้น และยังคงต่อเนื่องไปไม่มีจุดจบ ถ้าจะให้กล่าวสรุปแล้ว เรือนกระจกนั้นเป็นสิ่งประดิษฐ์สำหรับสวนของมนุษยชาติ ที่ยิ่งใหญ่ตลอดกาล

 

ห้องกระจก

บ้านเรือนกระจก บ้านกระจก ห้องกระจก สวย จากเฮฟต้า upvc ยูพีวีซี ( Conservatory Glass House Skylight )
HEVTA upvc บริการ รับสร้างบ้าน ออกแบบบ้าน ตกแต่งบ้าน ต่อเติมบ้าน ตกแต่งภายใน ราคา กระจก พร้อม รับติดตั้ง ระบบ ยูพีวีซี ตกแต่ง บ้านและสวน ของท่านด้วย กระจกนิรภัย บ้านเรือนกระจก หลังคากระจก ประตูกระจก เรือนกระจก บ้านกระจก ห้องกระจก conservatory สกายไลท์ skylight glass house กันสาด กระจก โพลีคาร์บอเนต หลังคา หลังคาใส หลังคากระจก หลังคาโพลีคาร์บอเนต ชายคา ชายคากระจก ชายคาโพลีคาร์บอเนต ใช้แทน กระจก อลูมิเนียม อลูมิเนียมสีขาว อลูมิเนียมอบขาว ไวนิล และ ไม้

HEVTA upvc เฮฟต้า เป็นบริษัทผลิต ออกแบบบ้าน รับสร้างบ้าน ต่อเติม ตกแต่งภายใน  แบบบ้าน แปลนบ้าน คำนวณ ราคา พร้อมติดตั้ง ระบบ upvc ประตู หน้าต่าง มุ้งลวด มุ้งม้วน มุ้งพับจีบ บ้านเรือนกระจก บ้านกระจก ห้องกระจกสวย สกายไลท์ skylight Glass house กระจกนิรภัย โพลีคาร์บอเนต กันสาด หลังคา หลังคาโปร่งใส หลังคากระจก หลังคาโพลีคาร์บอเนต ยูพีวีซี และ ระบบเรือนกระจก upvc ยูพีวีซี โดยใช้ เส้นยูพีวีซี มือจับพร้อมระบบล็อค และเครื่องจักรผลิตประตู หน้าต่างยูพีวีซี ซึ่งปัจจุบันได้รับการพัฒนาโดยวิศวกรของเฮฟต้า เส้นยูพีวีซี ผลิตขึ้นเพื่อให้เหมาะสมกับราคา และความคงทน ต่อสภาพภูมิอากาศในประเทศไทย และทนทานต่อแสงยูวี (Ultraviolet) การออกแบบเรือนกระจก ยูพีวีซี ที่เป็นเอกลักษณ์ และสวยงาม มีให้เลือกหลากหลายอาทิเช่น แบบรีเจนซี่ (Regency Style) แบบเอ็ดวาเดียนน์ (Edwardian Style) และแบบวิคตอเรีย (Victorian Style) ซึ่งแต่ละแบบจะสามารถสร้างได้ตามขนาดที่สถาปนิก หรือเจ้าของบ้านต้องการ งานตบแต่งบนกระจกสามารถใช้ลูกฟัก (Georgian Bar) ดัดโค้งได้ แบบสถาปัตยกรรมที่นิยมใช้กันเป็น แบบกอทิค (Gothic)

 
กระจก ห้องกระจก หลังคากระจกกำแพงกระจกกระจก หลังคากระจก สกายไลท์ ผนังกระจก

HEVTA skylight หลังคากระจก สกายไลท์ คือ หลังคา กระจก กระจกนิรภัย ติดตั้ง กระจก หลังคากระจก ห้องกระจก กันสาดกระจก กระจก กำแพงกระจก ผนังกระจก ซึ่งสามารถเรียกว่า กระจก บ้านกระจก ก็ได้ เหมาะสำหรับ ต่อเติมบ้าน หรือ ต่อเติมห้องรับแขก ห้องน้ำ ทำให้พื้นที่ติดตั้ง หลังคา กระจก skylight สกายไลท์ มีความสว่างมากขึ้น โปร่งโล่ง ให้แสงธรรมชาติ รู้สึกความเป็นธรรมชาติมากขึ้น สามารถเลือกใช้กับ  กระจก ได้หลายแบบเช่น กระจกเทมเปอร์ กระจกนิรภัย กระจกกันเสียง กระจกสองชั้น กระจกลามิเนต เป็นต้น  โดยปกติ การติดตั้ง สกายไลท์ skylight installation ควรติดตั้งในทิศที่ไม่มีแสงทางทิศตะวันตก เพราะ แสงของพระอาทิตย์ ทางทิศตะวันตกจะร้อนกว่าทางทิศตะวันออก  หรือถ้าหลีกเลี่ยงไม่ได้ก็ควรจะหา ต้นไม้มาปลูก หรือ ติดตั้งผ้าม่าน กระจกกันแสง uv กระจกตัดแสงสีเขียว เป็นต้น พื้นที่ทำการติดตั้ง อาจจะเป็นส่วนเดิมของอาคาร หรือ ส่วนต่อเติมเพิ่มก็ได้ โดยถ้าทำการ ต่อเติมบ้าน ควารใช้เสาเข็มตอกลึก ประมาณ 6-9 เมตร ตอกห่างกันประมาณ 1 เมตร เป็นแบบเสาเข็มแผ่ แล้วทำการผูกเหล็กเส้น หรือ เหล็กตะแกรง ทำพื้นหนาประมาณ 10-12 cm ก็สามารถสร้าง skylight สกายไลท์ ห้องกระจก บ้านกระจก ได้สวยงามตามที่ต้องการ

 
หลังคากระจก skylightห้องกระจกสวย


เฮฟต้า กับการเลือกใช้ กระจก Glass ต่อเติม ห้องกระจก บ้านกระจก หลังคากระจก

ระบบ uPVC (ยูพีวีซี) เฮฟต้า ใช้ในการผลิต ติดตั้งกระจก กันสาด ชายคาบ้าน สกายไลท์ skylight Glass house หลังคา กระจกนิรภัย ผนังกระจก กำแพง กระจก หลังคาใส หลังคาโพลีคาร์บอเนต หลังคาโปร่งแสง สามารถใช้กับ กระจก ได้หลากหลายโดย ราคา กระจก แต่ละชนิดขึ้นกับ ความหนา กระจก สี และความแข็งแตกต่างกันจะแบ่งออกเป็น 4 ประเภท ดังนี้
  1. กระจก โฟลท์ เป็น กระจก ธรรมดาสามารถเลือก กระจกสี คือ สีใส สีชา สีฟ้า และสีเขียว โดยมีความหนาตั้งแต่ 5มม., 6มม., 8มม., 10มม. การเลือกใช้สีเพื่อให้กันแสงแดดได้ดีขึ้น และสามารถตัดแสงยูวีได้ ส่วนความหนาที่เพิ่มขึ้นจะทำให้ กระจก มีความแข็งแรงมากขึ้น
  2. กระจก ลามิเนต เป็น กระจก ที่เคลือบแผ่นฟิลม์อยู่ตรงกลางระหว่าง กระจก ซึ่งจะทำให้เมื่อ กระจก แตกจะมีแผ่นฟิลม์ยึดเกาะ กระจก อยู่
  3. กระจก เทมเปอร์ หรือ กระจก นิรภัย เกิดจากการเอา กระจก โฟลท์ ไปผ่านความร้อนสูงทำให้ กระจก เทมเปอร์ มีความแข็งแรงมากกว่า กระจก ธรรมดา และเมื่อ กระจกแตกจะเป็นเม็ดข้าวโพด ไม่บาดมือ เหมาะกับการใช้ในพื้นที่ต้องการความแข็งแรงสูง และไม่บาดมือเมื่อแตก เช่น ในห้องน้ำ หลังคา กระจก สกายไลท์ เป็นต้น
  4. กระจกนิรภัย กระจก 2 ชั้น หรือ กระจก กันเสียง จะเป็น กระจก ที่มีอากาศอยู่ตรงกลางทำให้สามารถกันเสียงได้ดี และลดการถ่ายเทความร้อนทำให้บ้านไม่ร้อน มีความหนาตั้งแต่ 20มม., 24มม., และ 32มม.

 กระจก ราคากระจก ชนิดของกระจก กระจกกันเสียง

HEVTA กระจก ราคา กระจก ชนิดของกระจก กับการเลือกใช้ กระจกนิรภัย กระจก 2 ชั้น กระจกกันเสียง กระจกกันความร้อน กระจกลามิเนต กระจกสีเขียวตัวแสง UV กระจก ประหยัดพลังงาน กระจก การออกแบบอาคารบ้านเรือนต่างๆมักมีการนำกระจกมาใช้งานอยู่เสมอ ด้วยคุณสมบัติที่แสงสามารถส่องผ่านได้ดี และปิดล้อมพื้นที่โดยให้ความรู้สึกที่โปร่งตา  สำหรับ กระจก อาคารนั้น ไม่ใช่เพียงผลิตออกมาเป็น กระจก แผ่นเท่านั้น แต่ยังต้องนำมาผ่านกระบวนการเพื่อให้มีคุณสมบัติเหมาะสมกับการใช้งานเฉพาะอย่าง  ซึ่งวิธีการผลิต กระจก แต่ละแบบนั้นมีรูปแบบเฉพาะ และการเลือกใช้งาน กระจก ก็ควรใช้ให้ถูกประเภทเช่นกัน

ชนิดของกระจก ประเภทกระจก แต่ละชนิดมีความแตกต่างกันดังต่อไปนี้

กระจก อบแข็ง คือ กระจก ที่ผ่านกระบวนการอบความร้อนเพื่อให้มีความแข็งแรงเพิ่มขึ้น  แยกได้อีก2ประเภท คือ กระจกนิรภัยเทมเปอร์ ซึ่งเป็น กระจก ที่อบที่ความร้อน 650 – 700 องศาเซลเซียสระยะเวลาหนึ่ง พอได้ที่แล้ว จะนำ กระจก ออกมาเป่าให้เย็นตัวลงแบบเฉียบพลัน จะได้ กระจก ที่มีความแข็งแรงสูงกว่า กระจก ธรรมดา ห้าเท่า   กันความร้อนได้สูงสุด ถึง 300 องศาเซลเซียส และรับความร้อนแตกต่างได้ถึง 150  องศาเซลเซียส  อีกประเภทหนึ่งคือ กระจก  Heat Strengthening  จะเป็นการทำให้ค่อยๆเย็นตัวลงแบบควบคุม ซึ่ง กระจก ประเภทนี้จะแข็งกว่า กระจก ธรรมดา 2เท่า กันความร้อนได้สูงสุดที่ 150 องศาเซลเซียล และรับความร้อนแตกต่างได้ถึง 100  องศาเซลเซียส หรือ ประมาณครึ่งหนึ่งของ กระจก เทมเปอร์  

ข้อแตกต่างของ ประเภทกระจก ชนิดของกระจก นิรภัย และ กระจก Heat Strengthening คือ ลักษณะการแตก กระจก นิรภัยเทมเปอร์ จะมีการแตกร่วงเป็นเมล็ดข้าวโพลด ไม่มีคม นิยมใช้ กระจก ชนิดนี้กับ ประตู หน้าต่าง เฟอร์นิเจอร์สำนักงานทั่วไป และ ห้องอาบน้ำ  แต่ไม่แนะนำให้ใช้กับผนังของอาคารสูงมากๆ เนื่องจากหามีการแตกขึ้นมา กระจก จะแตกทั้งบานและอาจหล่นลงมาเป็นอันตรายได้  ส่วน กระจก Heat Strengthening จะแตกจากจุดศูนย์กลางวิ่งเข้าหาขอบเสมอ แต่จะไม่แตกร่วงลงมา  กระจก ชนิดนี้จึงนิยมใช้กับ ประตู หน้าต่าง อาคารสูง ในกรณีที่มีงบประมาณไม่มากพอที่จะใช้ กระจก ลามเนต  นอกจากนี้ กระจก ชนิดนี้ยังนิยมใช้กับ กระจก ฝาเตาไมโครเวฟ กระจก ตู้แช่ กระจก เตาอบ และ นำมาใช้กับ ชั้นวางของเช่นกัน 

ห้องกระจกห้องกระจก

HEVTA รับออกแบบ กระจก กั้น ห้องกระจก สวยๆ กระจกอลูมิเนียม kiosk คีออส โดยสถาปนิก คิด ราคา กระจก ห้องกระจก กระจกอลูมิเนียม kiosk คีออส สำเร็จรูป พร้อม ติดตั้ง กระจก ลามิเนต กับ กระจก อลูมิเนียม คอมพอสิท มีหลายประเภท มีทั้ง กระจก ธรรมาดาลามิเนต กระจก นิรภัยลามิเนต หรือที่เรียกว่า กระจก เทมเปอร์ลามิเนต กระจก ตกแต่งประภทต่างๆ ที่นำมายึดติดกันด้วยฟิล์มบางๆ ที่ผลิตจากพอลิเมอร์  ลักษณะการแตกของ กระจก ลามิเนต จะเป็นใยแมงมุมและไม่หลุดออกมา เนื่องจากมีฟิล์มยึดอยู่  ถึงแม้ว่าจะแตกเป็นเมล็ดข้าวโพดก็จะไม่หลุดออกมา จึงถือได้ว่า กระจก ลามิเนต เป็น กระจก ที่มีความปลอดภัยสูง  ส่งผลให้ กระจก ลามิเนต มีบทบาทมากในธุรกิจก่อสร้างในปัจจุบัน  ส่วนมากจะใช้ กระจก ลามิเนต กับจุดที่ต้องการความปลอดภัยสูง เช่น ราวระเบียง ราวกันตก ราวบันได และ ผนังอาคารสูง ทั่วประเทศไทย 

กระจก ฉนวน คือ กระจก ที่นำมาประกันโดยมีเฟรมกั้น ทำให้เกิดช่องว่างระหว่าง กระจก 2แผ่น ภายในบรรตุสารดูดความชื้นทำให้อากาศแห้ง โดยช่องอากาศระหว่าง กระจก จะทำหน้าที่เป็นฉนวนช่วยลดการถ่ายเทความร้อนและเสียงจากภายนอกอาคารสู่ภายในอาคาร  จึงถือได้ว่า กระจก ชนิดนี้ช่วยลดพลังงานการใช้เครื่องปรับอากาศ ทั้งยังช่วยให้แสงสว่างส่องผ่านเข้ามาได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ กระจก ฉนวน ยังมีคุณสมบัติป้องกันเสียงและป้องการการถ่ายเทความร้อน  ส่วนมา กระจก ฉนวน นิยมใช้กับ ตู้แช่เย็นของร้านสะดวกซื้อ เพื่อป้องกันไม่ให้ความเย็นไหลออกมาด้านนอก หรือจะนำมาใช้กับงานโครงสร้างอาคารต่างๆ

กระจก ดัดโค้ง  คือ การนำ กระจก มาดัดโค้งในตบเอาความร้อนสูงเพื่อให้ได้รูปแบบตามความต้องการ กระจกดัดโค้ง สามารถทำได้กับ กระจก ธรรมดา และ กระจก ลามิเนต ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งาน

กระจกอลูมิเนียม คีออส ร้านกาแฟกระจกอลูมิเนียม กระจก

กระจกอลูมิเนียม อลูมิเนียมกระจก คีออส เป็นการเอา กระจกอลูมิเนียม อลูมิเนียมกระจก อลูมิเนียมคอมพอสิท uPVC มาสร้างเป็นร้านค้า โดยใช้โครง uPVC เป็นแกนกลางของ กระจก กระจกอลูมิเนียม อลูมิเนียมกระจก คีออส เรียกในภาษาไทยว่า คีออส ร้านค้า คีออส ร้านขายของ รากศัพท์จากภาษาเปอร์เซีย มีความหมายว่าตลาดใต้ร่มเงา เป็นสิ่งปลูกสร้างที่ถูกประยุกต์มาจากสถาปัตยกรรมสไตล์อ๊อตโตมาน (Ottoman Architecture) สามารถเปิดผนังได้รอบด้านเพื่อความสะดวกในการค้าขาย ในอดีต คีออส ร้านค้า ร้านขายของ ประกอบขึ้นจากวัสดุไม้ ดินเผา หรือหินสกัด แล้วแต่ความนิยมของผู้ที่เป็นเจ้าของ ทั้งนี้ผู้ที่จะสามารถครอบครองเป็นเจ้าของ คีออส ร้านค้า ร้านขายของ ได้จะต้องเป็นผู้ที่มีความมั่นคงทางการเงินในระดับหนึ่งทีเดียว ต่อมา คีออส ร้านค้า ร้านขายของ ก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากชาวอังกฤษ รวมถึงชาวยุโรปอีกจำนวนไม่น้อยที่หลงใหลคลั่งใคล้ในความงดงามกระทัดรัดของ คีออส ร้านค้า ร้านขายของ ถึงขนาดว่าทุกสวนของอังกฤษจะต้องมี คีออส ประดับไว้อย่างน้อยสวนละหนึ่งหลัง คีออส ร้านค้า ร้านขายของ ยังเป็นสถาปัตยกรรมต้นแบบของงาน “ศาลา” ที่เราพบเห็นกันในปัจจุบันอีกด้วย

 ห้องกระจกห้องกระจก

HEVTA สถาปนิก รับออกแบบ แบบบ้าน กระจก กั้น ห้องกระจก สวยๆ ระบบ German คิด ราคา ห้องกระจก สำเร็จรูป พร้อม ติดตั้ง โดย วิศวกรผู้ชำนาญทาง กระจก โดยเฉพาะ กระจกเคลือบ กระจก ชนิดนี้มีหลายชนิดตามสารเคลือบ กระจก ที่มีหลายอย่าง ตั้งแต่เคลือบโลหะและเคลือบสะท้อนแสงเพื่อลดการแผ่รังสี  เช่น กระจก สะท้อนแสง (Reflective Glass) จะเป็น กระจก เคลือบสารโลหะเพื่อลดความร้อน ควบคุมปริมาณแสงสว่าง และเพิ่มความสวยงาม มีให้เลือกหลากหลายสี กระจก สะท้อนแสง นิยมใช้กับ ประตู หน้าต่าง ภายนอกตัวอาคารบ้านเรือน, กระจก ฉนวนความร้อนแผ่รังสีต่ำ หรือ ที่เรียกกันว่า กระจก LOW-E ซึ่งป็นกระจกที่มีการเคลือบสารบนผิว กระจก ซึ่งจะยอมให้คลื่นรังสีของดวงอาทิตย์ในช่วงคลื่นที่ตามองเห็นหรือแสงสว่างสามารถผ่านเข้ามาได้มาก  ขณะที่คลื่นรังสีของดวงอาทิตย์ในช่วงที่เป็นความร้อนเข้ามาได้น้อย จึงนิยมใช้ กระจก ฉนวนความร้อนแผ่รังสีต่ำ กับผนังอาคารสูง ทั่วประเทศไทย

แบบบ้าน เรือนกระจก glass houseแบบบ้าน เรือนกระจก บ้านเรือนกระจก conservatory

HEVTA แบบบ้าน เรือนกระจก Conservatory บ้านเรือนกระจก Glass House ตกแต่ง บ้านและสวน สวย ด้วย แบบบ้าน เรือนกระจก ออกแบบบ้าน เรือนกระจก พร้อมติดตั้ง บ้านเรือนกระจก คู่สวนสวย แบบบ้าน เรือนกระจก แบบอังกฤษ ผลิตจาก HEVTA upvc กันเสียง กันความร้อน ช่วยประหยัดพลังงาน ลดภาวะโลกร้อน ช่วยประหยัดไฟฟ้า 

คีออส ซุ้มขายของแบบบ้าน เรือนกระจก บ้านกระจก ห้องกระจก

HEVTA ออกแบบสวน จัดสวน ด้วย แบบบ้าน เรือนกระจก บ้านกระจก ห้องกระจก แบบบ้าน หลังคาชิงเกิ้ล ตกแต่ง บ้านและสวน สวยๆ ได้อย่างลงตัว เป็นการออกแบบโดยสถาปนิกจาก เฮฟต้า แบบบ้าน เรือนกระจก สามารถใช้ได้กับงาน ต่อเติมบ้าน ตกแต่งสวน จัดสวน โดยการนำสวน มาเป็นส่วนหนึ่งของภายในบ้าน ต่อเติม ห้องรับแขก ห้องนอน หน้าบ้าน ท่ามกลางสวนสวย โดยวัสดุที่ใช้ เป็น ฉนวนกันความร้อน กันนํ้า กันเสียง เหมาะกับ แบบบ้าน ประหยัดพลังงาน ประหยัดพลังงานไฟฟ้า ลดมลพิษ ลดภาวะโลกร้อน

ประตู ประตูบานเฟี้ยม ประตูกระจกบานเฟี้ยมประตูกระจก

HEVTA การเลือกใช้ กระจก กับ ประตู ประตูบานเฟี้ยม ประตูกระจก ประตูกระจกเลื่อน ประตูกระจกแกะลาย ประตูกระจกสเตนกลาส นอกจากนี้ยังมี กระจก ประเภทอื่นๆอีก โดยแต่ละประเภทจะรองรับการใช้งานที่แตกต่างกัน เช่น กระจก แข็งแรงพิเศษที่จะนำมาทำเป็นขั้นบันได พื้นอาคารบ้านเรือน หรือหลังคาของอาคารบ้านเรือน, กระจกตกแต่ง หลายแบบ เช่น กระจก ลายผ้า กระจก พิมพ์ลาย (Fabric Glass) กระจก  กัดผิวเป็นลายสามมิติ (Wall Art) กระจก ทำลายโปรยทอง (Infidia Glass) กระจก ลามิเนตสีเรนโบว์ (Rainbow Glass) กระจก แผ่นที่มาจากโรงงานผลิต กระจก ต้นน้ำ ( โรงงานผลิต กระจก ต้นน้ำ คือ โรงงงานที่เริ่มผลิตตั้งแต่นำทราย หินฟันม้าและส่วนประกอบอื่นๆมาหลอมและขึ้นรูปเป็น กระจก แผ่น) จะถูกนำมาใช้ส่วนมากจะต้องนำมาผ่านกระบวนการต่าง ๆ เพื่อให้สามารถใช้ กระจก ได้เหมาะสมกับการใช้งานเฉพาะอย่าง ตัวอย่าง ระบวนการแปรรูป กระจก มีดังต่อไปนี้

glass houseกำแพงกระจก ผนังกระจก ประตูกระจก หน้าต่างกระจก

1. กระจก ตัด เจาะ เจียร โดยทั่วไป กระจก ที่มาจากโรงงานแผ่นผลิต กระจก ต้นน้ำ จะมีขนาด 72 x 92 นิ้ว  ยณะที่การใช้งานจริงจะมีการระบุชิ้นงานโดยใช้หน่วยเซนติเมตร เพราะจะได้ความแม่นยำมากกว่า  ขนาดมาตราฐานของ กระจก ที่มีการใช้งานมากที่สุดในการก่อสร้าง คือ 2.40 x 3.60 เมตร และขนาดใหญ่ที่สุดคือ 2.40  x 6  เมตร โดยปกติแล้วขบวนการตัด กระจก นั้นจะทำเป็นอันดับแรก เนื่องจากหากผ่านการอบ กระจก เพื่อทำ กระจก เทมเปอร์ แล้ว จะไม่สามารถตัด กระจก นั้นได้  เราจะทำการตัด กระจก ขนาดใด ก็ต่อเมื่อมีลูกค้าสั่งขนาด กระจก มาเท่านั้น กระจก ที่นำไปทำบาน ประตู หรือ ที่กั้นในห้องอาบน้ำจะมีการติดอุปกรณ์ฟิตติ้งบางส่วน ดังนั้นจะมีการตัดให้ได้ขนาดและรูปร่างตามต้องการ และ ทำการเจาะ กระจก ตามตำแหน่งที่ต้องการ  เมื่อทำการตัดได้ขนาดแล้ว จะนำไปเข้าเครื่องเจียรขอบเพื่อลดความคมให้ขอบกระจกมีความเนียนมือไม่เป็นอันตราย ก่อนนำ กระจก ไปสู่ขบวนการแปรรูปอื่นๆ

ห้องกระจก สวยๆแบบ ห้องกระจก กั้น ห้อง กระจก บ้าน สวยๆ 

2. กระจก อบแข็ง สำหรับ ต่อเติม ระเบียงบ้าน ติดตั้ง ห้องกระจก สวยๆ ต่อเติมบ้าน ต่อเติมหลังบ้าน ต่อเติมหน้าบ้าน หลังจากได้ขนาด ห้องกระจก ที่ต้องการแล้ว  จะนำ กระจก ทั้งหมดเข้าสู่เครื่องอบให้ความร้อน  เพื่อให้ได้ กระจกเทมเปอร์ ที่มีความแข็งแรงกว่ากระจกธรรมดา  โดยภายในของเตาอบ กระจก นั้นจะมีลูกล้อที่ทำหน้าที่สไลด์ กระจก ให้ กระจก ได้รับความร้อนอย่างทั่วถึง  การตรวจสอบคุณภาพที่อบเสร็จเรียบร้อย  ดูได้จากเงาของแถบสีดำสลับขาวที่ปรากฏบน กระจก โดยลักษณะเงาจะต้องเป็นเส้นเรียบไม่หยักเป็นคลื่น  จะถือได้ว่าเป็น กระจก ที่อบได้คุณภาพดี

ประตูกระจก กันเสียง บานโค้ง สีขาวต่อเติม ห้องกระจก ระเบียงบ้าน ชั้นสองกันสาด ไม้ระแนง กระจก สีขาว

3. กระจก ลามิเนต กับงาน ต่อเติมบ้าน กันสาดไม้ระแนง สีขาว กับกระจก ต่อเติมระเบียงบ้าน ชั้นสอง การประกบลามิเนต ขบวนการนี้เป็นการนำ กระจก ธรรมดาหรือ กระจก เทมเปอร์ มาประกบเข้าด้วยกันออกมาเป็น กระจก ลามิเนต  จากนั้นจะนำไปเข้าเครื่องเพื่อรีดอากาศออกที่อุณหภูมิ 50 – 60 องศาเซลเซียส  ก่อนจะนำเข้าถังอัดความดันแรงดันสูงที่ 140 องศาเซลเซียสเป็นเวลา 6 ชั่วโมง  เพื่อทำให้กระจกติดเข้าด้วยกัน  กระจก ลามิเนตนั้นสามารถนำ กระจกกี่แผ่นมาประกบกันก็ได้ ไม่จำเป็นต้องใช้เพียง กระจก เพียง2แผ่น

click ดูรูป >> Glass House ห้องกระจก บ้านเรือนกระจก

 

 
 
 
hevta